เขาหลัก โมฮินธารา รีสอร์ต - เขาหลัก - ประเทศไทย


เขาหลัก โมฮินธารา รีสอร์ต เขาหลัก

เขาหลัก โมฮินธารา รีสอร์ต - เขาหลัก


เขาหลัก โมฮินธารา รีสอร์ต (Khaolak Mohintara Resort)
ที่อยู่: 65/19 หมู่ 5 คึกคัก, ตะกั่วป่า
เขาหลัก, พังงา, 82220

ประเภทที่พัก: โรงแรม
 
ราคาและการจองห้องพัก เขาหลัก โมฮินธารา รีสอร์ต
- จองห้องพัก
ความคิดเห็น เขาหลัก โมฮินธารา รีสอร์ต
เขาหลัก โมฮินธารา รีสอร์ต คะแนนเฉลี่ย
7.0 จาก คะแนนเต็ม / 10 โดยผู้ใช้บริการ 481 คน ผ่านระบบอโกด้า
 

เขาหลัก โมฮินธารา รีสอร์ต

 
ข้อมูล เขาหลัก โมฮินธารา รีสอร์ต - Khao Lak
 
เขาหลัก โมฮินธารา รีสอร์ท (มาตรฐานความสะอาด SHA) - สถานที่พักที่สะดวกสบายในเขาหลัก, ไทย
เขาหลัก โมฮินธารา รีสอร์ท (มาตรฐานความสะอาด SHA) เป็นโรงแรมระดับ 3.0 ดาวที่ตั้งอยู่ในทำเลที่ยอดเยี่ยมในเขาหลัก ไทย โรงแรมนี้ได้รับการปรับปรุงล่าสุดในปี 2018 และสร้างขึ้นในปี 2007 โดยมีห้องพักทั้งหมด 46 ห้อง โรงแรมเขาหลัก โมฮินธารา รีสอร์ท (มาตรฐานความสะอาด SHA) เสนอบริการที่พักที่สะดวกสบายและเหมาะกับทุกคน โรงแรมมีเวลาเช็คอินตั้งแต่เวลา 02:00 น. และเวลาเช็คเอาท์จนถึงเวลา 12:00 น. ทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการเข้าพักและออกจากโรงแรมได้อย่างไม่รีบร้อน โรงแรมยังเป็นที่พักที่เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีเด็ก เด็กอายุตั้งแต่ 0 ถึง 4 ปีสามารถพักผ่อนได้ฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม
สนุกสนานกับสิ่งอำนวยความสะดวกในเขาหลัก โมฮินธารา รีสอร์ท
เขาหลัก โมฮินธารา รีสอร์ท (มาตรฐานความสะอาด SHA) มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้บริการที่จะทำให้คุณสนุกสนานและผ่อนคลายได้อย่างเต็มที่ในระหว่างการเข้าพักของคุณ สนุกไปกับสระว่ายน้ำที่มีขนาดใหญ่และเพลิดเพลินกับการลงสไลด์น้ำที่สะดวกสบาย หรือหากคุณต้องการออกกำลังกาย คุณสามารถเลือกใช้เครื่องออกกำลังกายที่ฟิตเนสหรือสนุกไปกับการเล่นกีฬาบนสนามที่กว้างขวาง นอกจากนี้ยังมีบริการสระว่ายน้ำสำหรับเด็กเล็กที่อยู่ในพื้นที่เดียวกัน ที่นี่คุณจะสามารถสนุกไปกับครอบครัวและเพื่อนๆ ได้อย่างสมบูรณ์แบบ
สนุกกับสิ่งอำนวยความสะดวกทางกีฬาที่เขาหลัก โมฮินธารา รีสอร์ท (มาตรฐานความสะอาด SHA)
เขาหลัก โมฮินธารา รีสอร์ท (มาตรฐานความสะอาด SHA) มีสิ่งอำนวยความสะดวกทางกีฬาที่หลากหลายให้คุณเพลิดเพลินไปกับการออกกำลังกายและสนุกสนานไปพร้อมกัน ที่นี่คุณจะพบสระว่ายน้ำในร่มและสระว่ายน้ำกลางแจ้งที่มีขนาดใหญ่เพียงพอที่จะให้คุณได้สัมผัสกับความสดชื่นของน้ำในทุกช่วงเวลาของปี นอกจากนี้ยังมีสถานที่ดำน้ำที่นี่ที่คุณสามารถสำรวจและค้นพบสัตว์น้ำสีสวยงามได้อย่างอิสระ และหากคุณต้องการผ่อนคลายบนชายหาด ที่นี่ยังมีที่พักใกล้ชายหาดที่สะดวกสบายให้คุณได้เลือก
สิ่งอำนวยความสะดวกที่เขาหลัก โมฮินธารา รีสอร์ท (มาตรฐานความสะอาด SHA)
เขาหลัก โมฮินธารา รีสอร์ท (มาตรฐานความสะอาด SHA) มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่หลากหลายเพื่อให้แขกสามารถเพลิดเพลินและสะดวกสบายตลอดการเข้าพักของพวกเขาได้อย่างเต็มที่ สิ่งอำนวยความสะดวกที่พักให้บริการรวมถึงตู้เซฟซีฟต์เพื่อความปลอดภัย บริการคอนซิเยอร์จะช่วยอำนวยความสะดวกในการตอบสนองความต้องการของแขกทุกท่าน และการเชื่อมต่อ Wi-Fi ในพื้นที่สาธารณะเพื่อให้แขกสามารถเชื่อมต่อกับโลกภายนอกได้อย่างรวดเร็วและสะดวกสบาย นอกจากนี้ยังมีพื้นที่สำหรับสูบบุหรี่ที่กำหนดเฉพาะให้แขกที่ต้องการสูบบุหรี่ได้อย่างสะดวกสบาย สำหรับแขกที่ต้องการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต สามารถใช้ Wi-Fi ฟรีทั้งในห้องพักและในพื้นที่สาธารณะ นอกจากนี้ยังมีบริการซักอบรีด การเช็คอิน/เช็คเอาท์แบบด่วน การเก็บรักษากระเป๋าเดินทาง ร้านสะดวกซื้อ และการทำความสะอาดห้องประจำวัน
สิ่งอำนวยความสะดวกในการเดินทางที่เขาหลัก โมฮินธารา รีสอร์ท
เมื่อพักผ่อนที่ เขาหลัก โมฮินธารา รีสอร์ท (มาตรฐานความสะอาด SHA) คุณจะได้สัมผัสกับสิ่งอำนวยความสะดวกในการเดินทางที่หลากหลายและครอบคลุมทุกความต้องการของคุณ สำหรับผู้ที่มาจากสนามบิน รีสอร์ทมีบริการรับส่งสนามบินที่สะดวกสบาย ทำให้คุณสามารถเดินทางมาถึงที่พักได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว นอกจากนี้ รีสอร์ทยังมีบริการจอดรถฟรี และบริการรถรับส่งฟรีเพื่อให้คุณสามารถเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆในเขาหลักได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนี้ยังมีบริการเช่ารถในรีสอร์ทเพื่อให้คุณสามารถเดินทางไปยังสถานที่อื่นๆในพื้นที่ได้อย่างสะดวกสบาย
สิ่งอำนวยความสะดวกในห้องพักที่เขาหลัก โมฮินธารา รีสอร์ท (มาตรฐานความสะอาด SHA)
ห้องพักที่เขาหลัก โมฮินธารา รีสอร์ท (มาตรฐานความสะอาด SHA) มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยและครบครัน ทุกห้องพักมีเครื่องปรับอากาศเพื่อให้คุณสามารถรับประทานอาหารและพักผ่อนได้อย่างสบาย นอกจากนี้ยังมีเครื่องเป่าผม โทรทัศน์ ระเบียง/ระเบียง ทีวีดาวเทียม/เคเบิล และตู้เย็นเพื่อความสะดวกของคุณ
สิ่งอำนวยความสะดวกในการรับประทานอาหารที่ เขาหลัก โมฮินธารา รีสอร์ท (มาตรฐานความสะอาด SHA)
เขาหลัก โมฮินธารา รีสอร์ท (มาตรฐานความสะอาด SHA) มีสิ่งอำนวยความสะดวกในการรับประทานอาหารที่น่าตื่นเต้นและหลากหลายเพื่อให้คุณสามารถสัมผัสประสบการณ์รับประทานอาหารที่ยอดเยี่ยมได้ทุกวัน สำหรับอาหารเช้า รีสอร์ทมีการบริการอาหารเช้าที่ห้องอาหารที่สะอาดและสดใหม่ คุณสามารถเลือกจากเมนูคอนติเนนตัลที่หลากหลาย รวมถึงอาหารท้องถิ่นที่อร่อยและมีความเป็นเอกลักษณ์ของภูเขาหลัก นอกจากนี้ รีสอร์ทยังมีร้านอาหารและบาร์ที่ให้บริการอาหารและเครื่องดื่มตลอดทั้งวัน คุณสามารถสัมผัสกับบรรยากาศที่เป็นมิตรและพิเศษได้ในขณะที่คุณรับประทานอาหารหรือดื่มเครื่องดื่มที่คุณชื่นชอบ
ห้องพักที่เขาหลัก โมฮินธารา รีสอร์ท (มาตรฐานความสะอาด SHA)
เขาหลัก โมฮินธารา รีสอร์ท (มาตรฐานความสะอาด SHA) มีห้องพักหลากหลายประเภทที่จะตอบสนองความต้องการของผู้เข้าพักทุกคน ห้อง Deluxe Pool Access มีขนาด 38 ตารางเมตร ประกอบด้วยเตียงคิงไซส์หรือเตียงเดี่ยว ห้อง Deluxe Twin มีขนาด 30 ตารางเมตร ประกอบด้วยเตียงเดี่ยว ห้อง Superior Family มีขนาด 40 ตารางเมตร ประกอบด้วยเตียงเดี่ยว 3 เตียง ห้อง Superior King มีขนาด 30 ตารางเมตร ประกอบด้วยเตียงคิงไซส์ และห้อง Superior Twin มีขนาด 30 ตารางเมตร ประกอบด้วยเตียงเดี่ยว 2 เตียง
เสน่ห์ของหาดบางเนียงในเขาหลัก
หาดบางเนียง เป็นหาดที่ยอดเยี่ยมและเป็นที่นิยมของผู้ที่มาเยือนเขาหลัก หากคุณกำลังมองหาที่พักที่ใกล้ชายหาดและเพื่อความสะดวกสบาย โรงแรมเขาหลัก โมฮินธารา รีสอร์ท (มาตรฐานความสะอาด SHA) เป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบ หาดบางเนียงเป็นหาดทรายขาวที่ยาวนานถึง 3 กิโลเมตร ที่นี่มีทะเลสวยงามและน้ำทะเลใสใสที่สามารถลอยตัวได้เป็นอย่างดี คุณสามารถเดินเล่นในทรายหาด นอนอาบแดด หรือเล่นกิจกรรมทางน้ำต่างๆ ได้อย่างสนุกสนาน นอกจากนี้ หาดบางเนียงยังมีร้านอาหารและร้านคาเฟ่ที่มีอาหารอร่อยและเครื่องดื่มสดให้เลือกหลากหลาย คุณสามารถสัมผัสบรรยากาศที่เงียบสงบและผ่อนคลายได้ที่นี่
วิธีการเดินทางจากสนามบินไปที่ เขาหลัก โมฮินธารา รีสอร์ท (มาตรฐานความสะอาด SHA)
หากคุณกำลังวางแผนทริปสุดประทับใจไปยัง เขาหลัก โมฮินธารา รีสอร์ท (มาตรฐานความสะอาด SHA) ที่ตั้งอยู่ในหาดบางเนียง เขาหลัก ไทย นี่คือวิธีการเดินทางจากสนามบินไปยังที่พักของคุณ สำหรับผู้ที่เดินทางโดยสายการบิน สนามบินที่ใกล้ที่สุดกับ เขาหลัก โมฮินธารา รีสอร์ท (มาตรฐานความสะอาด SHA) คือ สนามบินนานาชาติภูเก็ต ห่างจากที่พักประมาณ 25 กิโลเมตร หากคุณมาจากสนามบินนี้ คุณสามารถเลือกใช้บริการรถแท็กซี่หรือรถเมล์สาธารณะเพื่อเดินทางไปยังที่พักของคุณได้ หากคุณต้องการความสะดวกสบายและเร็วกว่านี้ คุณสามารถเช่ารถยนต์จากสนามบินเพื่อเดินทางไปยัง เขาหลัก โมฮินธารา รีสอร์ท (มาตรฐานความสะอาด SHA) โดยตรง อีกทางเลือกหนึ่งคือใช้บริการแท็กซี่หรือ Grab ซึ่งจะมีให้บริการที่สนามบิน
สถานที่ท่องเที่ยวรอบๆ เขาหลัก โมฮินธารา รีสอร์ท (มาตรฐานความสะอาด SHA)
เขาหลัก โมฮินธารา รีสอร์ท (มาตรฐานความสะอาด SHA) ตั้งอยู่ใกล้กับหลายสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในพื้นที่ นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปชมน้ำตกโตนช่องฟ้าที่อยู่ไม่ไกลจากที่พัก น้ำตกโตนช่องฟ้าเป็นน้ำตกที่มีความสวยงามและเป็นที่เที่ยวที่นิยมเป็นอย่างมากในพื้นที่ นอกจากนี้ยังมีหาดบางเนียงที่เป็นหาดทรายสวยงามและมีบรรยากาศเงียบสงบสบายอีกด้วย นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นธรรมชาติ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมอีกหลายแห่ง เช่น ธนาคารกรุงศรี สาขาเขาหลัก ที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีสถาปัตยกรรมสวยงามและเป็นที่นิยมในพื้นที่ นอกจากนี้ยังมี Orchid Garden ที่เป็นสวนรอบบ้านที่ปลูกกล้วยไม้ที่สวยงามมาก และพิพิธภัณฑ์สึนามินานาชาติที่น่าสนใจอีกด้วย
ร้านอาหารรอบๆ เขาหลัก โมฮินธารา รีสอร์ท
เขาหลัก โมฮินธารา รีสอร์ท อยู่ใกล้กับหลายร้านอาหารที่น่าสนใจในพื้นที่ ร้าน Mali Restaurant - KhaoLak Bangniang Phang Nga ที่นี่คุณจะได้สัมผัสกับอาหารไทยและอาหารทะเลที่อร่อยมากที่สุดในเขาหลัก ร้าน Na Suang Restaurant&Chef jimme เป็นร้านอาหารที่นำเสนออาหารไทยและอาหารทะเลที่อร่อยและสดชื่น สำหรับคนที่ชื่นชอบอาหารอิตาเลียน ร้าน Pinocchio Khao Lak จะเป็นตัวเลือกที่ดีเพื่อสัมผัสกับรสชาติอาหารอิตาเลียนแท้ๆ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารอื่นๆ เช่น ThaiLife Restaurant & Mookata, The Snapper : happy snapper 2.0, ร้าน Give me Five, Ben's Restaurant Khaolak, ร้านน้องเปรี้ยว, และ Green Pepper Khao Lak Restaurant ที่พร้อมบริการอาหารอร่อยและบรรยากาศที่น่าสนใจ
สถานที่ช้อปปิ้งที่ใกล้เคียงเขาหลัก โมฮินธารา รีสอร์ท (มาตรฐานความสะอาด SHA)
เขาหลัก โมฮินธารา รีสอร์ท (มาตรฐานความสะอาด SHA) ตั้งอยู่ใกล้กับสถานที่ช้อปปิ้งที่น่าสนใจอย่างตลาดบ่ายบางเนียง ซึ่งเป็นตลาดที่มีความเป็นเอกลักษณ์และเต็มไปด้วยร้านค้าที่ขายสินค้าทั้งเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า และสินค้าอื่นๆ อีกทั้งยังมีร้าน Armani Suits International ที่เชี่ยวชาญในการทำสูทที่ทันสมัยและมีคุณภาพสูง
เขาหลัก โมฮินธารา รีสอร์ท (มาตรฐานความสะอาด SHA): ราคาห้องพักที่คุ้มค่าที่สุดในเมืองเขาหลัก
เมื่อเทียบกับราคาเฉลี่ยของห้องพักในเมืองเขาหลักที่อยู่ที่ $158, เขาหลัก โมฮินธารา รีสอร์ท (มาตรฐานความสะอาด SHA) นั้นเป็นที่พักที่มีราคาที่คุ้มค่ามากที่สุดในเมืองนี้ ด้วยราคาเฉลี่ยของห้องพักที่เพียง $106 เท่านั้น คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการพักผ่อนในที่พักที่มีความสะอาดและความสะดวกสบายระดับสากลได้อย่างไม่แพ้กับที่พักระดับโรงแรมในเมืองเขาหลัก
เขาหลัก โมฮินธารา รีสอร์ท: บรรยากาศเงียบสงบและบริการเป็นกันเอง
เขาหลัก โมฮินธารา รีสอร์ท (มาตรฐานความสะอาด SHA) เป็นที่พักที่น่ารักและสะอาดมาก ห้องพักสวยงามและสะอาด พื้นที่สระว่ายน้ำก็น่ารักและสะอาดด้วย โรงแรมตั้งอยู่ในบริเวณที่เงียบสงบและสะอาด พนักงานต้อนรับอย่าง Eva น่ารักและให้บริการอย่างเป็นกันเอง ที่พักนี้มีร้านอาหารและตลาดที่น่าสนใจอยู่ใกล้เคียง พนักงานเป็นมิตรและสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ดี
เขาหลัก โมฮินธารา รีสอร์ท: รีวิวลูกค้าที่ดีเยี่ยม
เขาหลัก โมฮินธารา รีสอร์ท (มาตรฐานความสะอาด SHA) ได้รับรีวิวที่ดีเยี่ยมจากลูกค้าที่มาพักผ่อนที่นี่มากมาย โรงแรมได้คะแนนทั่วไปอยู่ที่ 7.0 จาก 10 โดยลูกค้าได้ให้คะแนนสูงสุดในเรื่องความคุ้มค่าที่ 7.6 และความสะอาดที่ 7.2 ลูกค้ายังชื่นชมสิ่งอำนวยความสะดวกที่โรงแรมมีให้ แม้ว่าคะแนนที่ได้รับในเรื่องสิ่งอำนวยความสะดวกอาจจะไม่สูงเท่าที่คาดหวัง โรงแรมได้รับคะแนน 6.7 ในเรื่องสิ่งอำนวยความสะดวก และคะแนน 6.9 ในเรื่องความสะดวกสบาย นอกจากนี้ ลูกค้ายังชื่นชมความสะอาดของโรงแรม ที่ได้รับคะแนน 7.2 จาก 10 แม้ว่าคะแนนในเรื่องตำแหน่งที่ตั้งอาจจะไม่สูงเท่าที่คาดหวัง โรงแรมได้รับคะแนน 6.5 ในเรื่องตำแหน่งที่ตั้ง โรงแรมยังได้รับคะแนนสูงในเรื่องบริการของพนักงานที่เป็นกันเอง โรงแรมได้รับคะแนน 7.2 จาก 10 ในเรื่องการบริการของพนักงาน เขาหลัก โมฮินธารา รีสอร์ท (มาตรฐานความสะอาด SHA) เป็นที่พักที่น่าสนใจและเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการผ่อนคลายอยู่ใกล้กับธรรมชาติ โรงแรมมีความสะอาดและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ดี และพนักงานที่เป็นกันเอง ทำให้ลูกค้ารู้สึกอุ่นใจและพอใจกับการเข้าพักที่นี่
 
เขาหลัก โมฮินธารา รีสอร์ต - Khao Lak จัดเป็นโรงแรมระดับ 3 ดาว.
เอ็น. โปรดทราบว่าการจัดอันดับดาวได้รับการตีความอย่างไม่เห็นแก่ตัวโดยโรงแรมในหลายประเทศ
 
สิ่งอำนวยความสะดวก เขาหลัก โมฮินธารา รีสอร์ต - Khao Lak
เอ็น. โปรดทราบว่าสิ่งเหล่านี้ถือเป็นความถูกต้องในขณะที่เผยแพร่ แต่อาจไม่มีให้บริการอีกต่อไป หากสิ่งอำนวยความสะดวกใดจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับคุณโปรดตรวจสอบเมื่อทำการจอง โปรดอย่าคิดว่าทั้งหมดรวมอยู่ในราคาห้องพักแล้ว
 
การเข้าถึง เขาหลัก โมฮินธารา รีสอร์ต
 • เช็คอิน/เช็คเอาต์ด่วนพิเศษ
 • แผนกต้อนรับ (24 ชั่วโมง)
 • ระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง
 
สิ่งอำนวยความสะดวก
 • เครื่องปรับอากาศ
 • ตู้เสื้อผ้า
 • ผ้าปูที่นอน
 • ของใช้ในห้องน้ำ
 • ผ้าเช็ดตัว
 
สิ่งอำนวยความสะดวกเพิ่มเติม
 • บริการรับส่งสนามบิน
 • ที่จอดรถ (ใกล้ที่พัก)
 • เช็คอิน/เช็คเอาต์ด่วนพิเศษ
 • บริการคอนเซียร์จ
 • บริการทำความสะอาดรายวัน
 • ดำน้ำ
 • ห้องสำหรับครอบครัว
 • Wi-Fi ทุกห้อง (ฟรี)
 • แผนกต้อนรับ (24 ชั่วโมง)
 • สวน
 • บริการรับฝากสัมภาระ
 • ตู้นิรภัย
 • ร้านเสริมสวย
 • ร้านค้า
 • บริการรถรับส่ง
 • ที่พักปลอดบุหรี่
 • พื้นที่สูบบุหรี่
 • การดำน้ำตื้น
 • Wi-Fi ในพื้นที่สาธารณะ
 
สิ่งอำนวยความสะดวกที่มีอยู่ในห้องพักทั้งหมด
 • เครื่องปรับอากาศ
 • ระเบียง/ชานเรือน
 • ม่านทึบแสง
 • ตู้เสื้อผ้า
 • ราวตากผ้า
 • น้ำดื่มบรรจุขวด (ฟรี)
 • ตู้เซฟในห้องพัก
 • ผ้าปูที่นอน
 • ห้องปลอดบุหรี่
 • ตู้เย็น
 • ตู้นิรภัย
 • โทรทัศน์ดาวเทียม/เคเบิล
 • ฝักบัว
 • ของใช้ในห้องน้ำ
 • ผ้าเช็ดตัว
 
สำหรับเด็กๆ
 • ห้องสำหรับครอบครัว
 • สระว่ายน้ำ (สำหรับเด็ก)
 
การเดินทางและสถานที่น่าสนใจต่างๆ
 • บริการรับส่งสนามบิน
 • ที่จอดรถ (ฟรี)
 • ที่จอดรถ (ใกล้ที่พัก)
 • ที่จอดรถ (ในที่พัก)
 • บริการรถรับส่ง
 
อินเทอร์เน็ต
 • Wi-Fi ทุกห้อง (ฟรี)
 • Wi-Fi ในพื้นที่สาธารณะ
 
ภาษาที่สามารถใช้สื่อสาร
 • ภาษาอังกฤษ
 • ภาษาไทย
 
การบริการและความสะดวกสบาย
 • บริการคอนเซียร์จ
 • บริการทำความสะอาดรายวัน
 • บริการรับฝากสัมภาระ
 • ตู้นิรภัย
 • ร้านเสริมสวย
 • ร้านค้า
 • ที่พักปลอดบุหรี่
 • พื้นที่สูบบุหรี่
 
กิจกรรมต่างๆ หรือการผ่อนคลาย
 • ดำน้ำ
 • สวน
 • การดำน้ำตื้น
 • สระว่ายน้ำกลางแจ้ง
 
จอง เขาหลัก โมฮินธารา รีสอร์ต เดี๋ยวนี้ ...